ท่องเที่ยวฤดูฝน


ฤดูฝน ฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำด้วยสายน้ำจากฟากฟ้า พืชพรรณ ต้นไม้ ดอกไม้ ยิ้มรับฝนด้วยความเขียวชอุ่ม หน้าฝนแบบนี้ก็น่าไปเที่ยวป่าเขา น้ำตก หรือไปเที่ยวที่ไหนๆ ก็แล้วแต่จะโปรด ก็ขอให้เพื่อนๆ เที่ยวด้วยความสุข  ช่วงหน้าฝนมักจะเป็นหวัดกัน รักษาสุขภาพด้วยนะคะ เดี๋ยวจะเที่ยวไม่สนุก

You are at: Home ท่องเที่ยวทั่วไทย สวนปาล์มฟาร์มนก จ.ฉะเชิงเทรา
สวนปาล์มฟาร์มนก จ.ฉะเชิงเทรา


เรื่องราวการเดินทางชุด :
ตลาดน้ำบางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา
วัดโพธิ์บางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา
สวนปาล์มฟาร์มนก จ.ฉะเชิงเทรา
คุ้มวิมานดิน จ.ฉะเชิงเทรา

Wink จากอำเภอบางคล้า จังหวัดฉะเชิงเทรา เข้าสู่อำเภอคลองเขื่อน จังหวัดฉะเชิงเทรา ใช้เวลาไม่นานเท่าไร เราก็ถึงจุดหมายปลายทาง สวนปาล์มฟาร์มนก ซึ่งจะต้องจ่ายเงินค่าบัตรเข้าชมด้วย

สวนปาล์มฟาร์มนก ตั้งอยู่ที่ตำบลบางตลาด อำเภอคลองเขื่อน จังหวัดฉะเชิงเทรา เราได้รับคำแนะนำจากพนักงานของสวนปาล์มฟาร์มนกว่า บริเวณด้านหน้าจะเป็นสวนของกรงนกที่มีนกหลากหลายชนิดให้ชม และด้านหลังจะเป็นสวนปาล์มซึ่งมีพื้นที่กว้างถ้าจะเที่ยวชม มีจักรยานบริการให้เช่า เพื่อขี่เที่ยวชมสวนปาล์ม หรือจะเช่ารถกอล์ฟขับเที่ยวชมก็ได้

เราเดินชมนกที่ด้านหน้า ซึ่งมีนกหลากหลายสายพันธุ์ มีแต่นกสีสวยๆ ทั้งนั้นเลย จะถ่ายรูปมาให้ดูก็ค่อนข้างยาก เพราะว่ามันอยู่ในกรง ซี่กรงมันถี่ ถ่ายมาแล้วไม่ค่อยจะชัดเท่าไรนัก แต่ละกรงก็จะมีป้ายบอกชื่อนก ชื่อวิทยาศาสตร์ ถิ่นกำเนิด ลักษณะเฉพาะ เพื่อเป็นความรู้แก่นักท่องเที่ยว เช่น กระตั้วหงอนเหลืองเล็ก กระตั้วก้นแดง กาลาห์ มาคอว์ท้องแดง บัฟฟอนด์มาคอว์ นกยูงอินเดียขาว ไก่ฟ้าคอแหวนเกาหลี เป็นต้น

กระตั้วหงอนเหลืองเล็ก


กระตั้วหงอนเหลืองเล็ก (Lesser Sulphur-crested Cockatoo)
ชื่อวิทยาศาสตร์ : Cacatya sulphurrea
ถิ่นกำเนิด : Indonesia
ลักษณะเฉพาะ : ขนโดยทั่วไปสีขาว แถบหูสีเหลือง หงอนสีเหลืองโค้งไปด้านหลัง เพศเมียม่านตาสีน้ำตาลแดง เพศผู้สีน้ำตาลดำ มีหกสายพันธุ์ เช่น ชิทตรีโนคริสตาตา ช่วงอายุเฉลี่ยประมาณ 50 ปี

กระตั้วก้นแดง

กระตั้วก้นแดง (Red-vented Cockatoo)
ชื่อวิทยาศาสตร์ : Cacatua haematuropygia
ถิ่นกำเนิด : The Philippines
ลักษณะเฉพาะ : ขนโดยทั้วไปสีขาว บริเวณใต้หางด้านล่างสีส้มแดง เพศเมียม่านตาสีน้ำตาลแดง เพศผู้สีน้ำตาลดำ ช่วงอายุเฉลี่ยประมาณ 40-50 ปี

นกที่สวนปาล์มฟาร์มนก

นกที่สวนปาล์มฟาร์มนก

นกที่สวนปาล์มฟาร์มนกนกที่สวนปาล์มฟาร์มนก
นกที่สวนปาล์มฟาร์มนกนกที่สวนปาล์มฟาร์มนก

เพื่อนเราก็ช่างคิด บอกว่านกด้านหน้าเมื่อกี้อยู่เป็นบ้านเดี่ยว เพราะลักษณะเป็นกรงเดี่ยวมีนกก็ประมาณกรงละตัวสองตัว แต่ละกรงก็ห่างกันหน่อย ตอนนี้เดินมาด้านข้างเป็นห้องแถว เพราะเป็นกรงติดๆกันเลย ถัดมาเป็นทาวเฮ้าส์ ส่วนกรงนกใหญ่ที่มีนกอยู่หลายตัว เรียกเป็นคฤหาสน์ มองเห็นภาพไหมจ๊ะ

หงส์สีดำ

หงส์สีขาว

ที่นี่มีทะเลสาบ และมีบริการเรือถีบแบบในสวนสัตว์ดุสิตที่กรุงเทพ มีหงส์สีดำ สีขาว ว่ายน้ำเล่นอยู่ในสระ บริเวณริมทะเลสาปมีห้องพักไว้บริการ สำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจนอนพักผ่อนกับบรรยากาศริมทะเลสาปและสวนปาล์ม ซึ่งมีต้นปาล์มหลายสายพันธุ์ปลูกอยู่เต็มพื้นที่

 

ต้นปาล์มที่ สวนปาล์มฟาร์มนก

ผลปาล์ม ที่สวนปาล์มฟาร์มนก

 

เรื่องราวการเดินทางชุด :
ตลาดน้ำบางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา
วัดโพธิ์บางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา
สวนปาล์มฟาร์มนก จ.ฉะเชิงเทรา
คุ้มวิมานดิน จ.ฉะเชิงเทรา

โปรแกรมท่องเที่ยว ตลาดน้ำบางคล้า วัดโพธิ์บางคล้า สวนปาล์มฟาร์มนก คุ้มวิมานดิน จ.ฉะเชิงเทรา ** สายไป เย็นกลับ **

[Top]

Comments
Search
Only registered users can write comments!

3.26 Copyright (C) 2008 Compojoom.com / Copyright (C) 2007 Alain Georgette / Copyright (C) 2006 Frantisek Hliva. All rights reserved."

 

themesclub.com cms Joomla template
Banner
Banner
Copyright © 2008 Gizon Photo and Travel  -  All Rights Reserved.
themesclub logo