ท่องเที่ยวฤดูฝน


ฤดูฝน ฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำด้วยสายน้ำจากฟากฟ้า พืชพรรณ ต้นไม้ ดอกไม้ ยิ้มรับฝนด้วยความเขียวชอุ่ม หน้าฝนแบบนี้ก็น่าไปเที่ยวป่าเขา น้ำตก หรือไปเที่ยวที่ไหนๆ ก็แล้วแต่จะโปรด ก็ขอให้เพื่อนๆ เที่ยวด้วยความสุข  ช่วงหน้าฝนมักจะเป็นหวัดกัน รักษาสุขภาพด้วยนะคะ เดี๋ยวจะเที่ยวไม่สนุก

You are at: Home ท่องเที่ยวทั่วไทย เกาะค้างคาว จ.ชลบุรี

เกาะค้างคาว จ.ชลบุรี

Cool หลังจากเหน็ดเหนื่อยจากการทำงานกันมาทั้งปี โบนัสก็รับกันไปแล้ว ต้นปีแบบนี้ก็ขอรวมพลคนทำงานสายอาชีพเดียวกันไปพักผ่อนคลายความเครียดกันสักหน่อย ตกลงกันอยู่นานว่าจะไปเที่ยวไหนดี โปรแกรมท่องเที่ยวในครั้งนี้ก็ออกผลมาว่า พวกเราจะไปเที่ยวเกาะ ไปเล่นน้ำทะเลเย็นๆ ไปในที่นักท่องเที่ยวไม่มาก มีความเป็นส่วนตัวสักหน่อย ไม่ใช่เพราะรักสงบอะไรหรอก แต่กลัวว่าถ้าไปในที่นักท่องเที่ยวมาก จะโดนเขาว่าเอาซะมากกว่า เพราะส่งเสียงเอะอะโวยวายรบกวนเขา

เกาะค้างคาว จ.ชลบุรี

สถานที่จะไปเที่ยวก็ไม่ไกลจากกรุงเทพเท่าไหร่ พวกเราไปเที่ยวกันที่ เกาะค้างคาว อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นเกาะที่ไม่ไกลจากเกาะสีชังมากนัก

บ้านพักและชายหาดที่เกาะค้างคาว


พวกเราเดินทางมาถึงท่าเรือที่อำเภอศรีราชาก็สายมากแล้ว ประมาณสิบเอ็ดโมงเห็นจะได้ ก็กว่าจะรวมพลกันครบ 22 คน รอกันไปรอกันมากว่าจะครบทีม เมื่อมากันเรียบร้อยแล้วก็ขนสัมภาระลงเรือ เดินทางมุ่งหน้าสู่เกาะค้างคาว

มองเห็นทะเลกว้างไกลแบบนี้ค่อยคลายเครียดได้หน่อย เวลาผ่านไปประมาณ 40 นาที พวกเราก็มาถึง เกาะค้างคาว ซึ่งเป็นเกาะที่ไม่ใหญ่เท่าไรนัก ชายหาดที่พวกเรามาพักก็มีหาดทรายยาวประมาณ 300 เมตรเห็นจะได้ ถัดจากหาดทรายก็เป็นโขดหิน

 

ขนสัมภาระลงจากเรือ ขึ้นเกาะค้างคาวริมชายหาดที่เกาะค้างคาว

เรือค่อยๆ จอดริมชายหาด พวกเราทยอยกันขนสัมภาระลงจากเรือ โดยการตั้งแถวแล้วส่งต่อกันไปเรื่อยๆ มาค้างกันคืนเดียวทำไมกระเป๋าแต่ละคนมันหนักจัง

อาหารกลางวันแตงโมและสับปะรด

เมื่อเก็บสัมภาระเข้าบ้านพักแล้ว ก็รวมพลกันใต้ต้นไม้หน้าชายหาด เพื่อรับประทานอาหารกลางวัน เจ้าหน้าที่ของที่นี่ได้จัดเตรียมโต๊ะอาหารต้อนรับพวกเรา นี่ก็บ่ายโมงแล้ว ท้องมันร้องจ๊อกๆ บอกความหิวแล้วล่ะ

อาหารพร้อมคนก็พร้อม อย่ารอช้าอยู่เลย หม่ำให้หายหิวกันเถอะ อาหารมื้อนี้อร่อยจัง จะเป็นที่หิวมากหรือเปล่าไม่รู้ คงไม่ใช่หิวอย่างเดียวหรอก แม่ครัวเขาทำอร่อยด้วยแหละจ้า เสร็จจากอาหารคาวก็ตามด้วยผลไม้ ทั้งแตงโม สัปปะรด เย็นฉ่ำชื่นใจ

เต้นเพลงไก่ย่างถูกเผาเล่นน้ำทะเล

เล่นฟุตบอลชายหาด

อิ่มแล้วก็พักผ่อนกันตามอัธยาศัย ใครจะนอน นั่งเล่น เล่นน้ำ เล่นกีต้าร์ ร้องเพลง ตระเวณหามุมสวยแอคชั่นถ่ายภาพ ก็ไม่ว่ากัน เมื่อทำตามอัธยาศัยกันพอสมควร ก็ขอรวมพลมาทำกิจกรรมร่วมกันสักหน่อย มารวมเล่นเกมกันสนุกๆ ทีมไหนแพ้ก็โดนทำโทษ ทีมชนะก็รอดตัวไป จบจากเล่นเกมก็มีฟุตบอลชายหาดให้ชม จะเชียร์ทีไหนก็เชียร์กันไปนะจ๊ะ ถ้าไม่อยู่เชียร์ก็ไปดำน้ำชมปะการังกันดีกว่า ชูชีพพร้อม สน็อกเกิ้ลพร้อม ออกไปชายหาดว่ายน้ำลงทะเล แวกว่ายชมกันตามสบาย

 

หลังจากสนุกสนาน เหนื่อยไปตามๆกัน ก็แยกย้ายกันไปอาบน้ำ แต่งตัว เย็นแล้วจะได้ทานอาหารมื้อเย็น ซึ่งเป็นอาหารทะเลสดๆ จากทะเล ไม่ว่าจะเป็น กุ้งเผา ปู ปลาหมึก มีให้กินกันอย่างจุใจ กินไป ฟังเพลงไป มาครั้งนี้ เราขนวงดนตรีมาเอง อยากได้เพลงไหนบอก เพลงร็อก เพลงป็อบ เพลงลูกทุ่ง เพลงเพื่อชีวิต ร้องได้ร้อง ร้องไม่ได้คนขอก็ร้องเองแล้วกัน ฮา ฮา แต่ถ้าไม่อยากฟังเพลงของเรา ใครจะแอบไปนอนฟังเสียงคลื่น แนบชิดสนิทธรรมชาติ ก็ไม่ว่ากัน ราตรีสวัสดิ์ หลับฝันดีนะจ๊ะ

จิบกาแฟริมหาดยามเช้าวิวทะเลเกาะค้างคาว

ต้อนรับเช้าวันใหม่อันสดใส ออกมาบิดขี้เกียจที่ระเบียงบ้านพัก บิดไปชมทะเลไป สุขใจดีแท้ บิดเสร็จก็มาเดินเล่นริมชายหาด เดินสักพักก็กลับมาทานอาหารเช้า กินขนมปังปิ้งกับกาแฟหอมกรุ่นเป็นออเดิรฟ แล้วก็ตามด้วยข้าวต้มทะเล ตบท้ายด้วย แตงโมและสัปปะรด

พักผ่อนหลังจากอาหารมื้อเช้าเตรียมตัวดำน้ำดูปะการัง

อิ่มกันแล้ว ก็พักผ่อนคุยกัน หลังจากนั้นก็ชวนกันไปดำน้ำชมปะการัง และฝูงปลา ที่หน้าชายหาด ดำน้ำกันเพลิดเพลินเจริญใจ กลับจากดำน้ำก็เล่นน้ำต่อที่หาดทรายริมฝั่ง เหนื่อยกันพอได้ที่ ก็ไปอาบน้ำ แต่งตัว เตรียมตัวเดินทางกลับ

พวกเราเดินทางออกจากเกาะก็ประมาณเที่ยง เวลาแห่งความสุข สนุกสนาน ในการเดินทางพักผ่อนท่องเที่ยว ช่างรวดเร็วจริงๆ ลาก่อนเกาะค้างคาว ถ้ามีโอกาสจะแวะเวียนมาเยี่ยมชมใหม่นะ

โปรแกรมท่องเที่ยว เกาะต้างคาว จ.ชลบุรี ** 2 วัน 1 คืน**

[Top]

Comments
Search
Only registered users can write comments!

3.26 Copyright (C) 2008 Compojoom.com / Copyright (C) 2007 Alain Georgette / Copyright (C) 2006 Frantisek Hliva. All rights reserved."

 

themesclub.com cms Joomla template
Banner
Banner
Copyright © 2008 Gizon Photo and Travel  -  All Rights Reserved.
themesclub logo