ท่องเที่ยวฤดูฝน


ฤดูฝน ฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำด้วยสายน้ำจากฟากฟ้า พืชพรรณ ต้นไม้ ดอกไม้ ยิ้มรับฝนด้วยความเขียวชอุ่ม หน้าฝนแบบนี้ก็น่าไปเที่ยวป่าเขา น้ำตก หรือไปเที่ยวที่ไหนๆ ก็แล้วแต่จะโปรด ก็ขอให้เพื่อนๆ เที่ยวด้วยความสุข  ช่วงหน้าฝนมักจะเป็นหวัดกัน รักษาสุขภาพด้วยนะคะ เดี๋ยวจะเที่ยวไม่สนุก

You are at: Home ท่องเที่ยวทั่วไทย เที่ยวสวนผลไม้ สุภัทราแลนด์ จ.ระยองเที่ยวสวนผลไม้ สุภัทราแลนด์ จ.ระยอง

รถที่พวกเราใช้ชมสวน Kissพวกเรา พรรคพวกสมัยเรียนมหาลัย ไม่ได้เจอะเจอกันนาน ครั้งนี้มีคนอยากเที่ยวสวนผลไม้ ก็เลยได้นัดเจอไปเที่ยวด้วยกัน ขับรถกันไปก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจะแวะที่สวนผลไม้ที่ไหน สวนไหนเปิดให้เที่ยวชมบ้าง เป็นประเภทไปหาเอากันข้างหน้า แต่ไอ้ที่หาข้างหน้าน่ะ เหมือนไม่ค่อยได้ผลนะ ขับรถตามถนนไปเรื่อยๆ มีสวนผลไม้ข้างทางก็หลายสวน แต่ก็ไม่เห็นมีวี่แววว่าจะเปิดให้เข้าเที่ยวชมเลย

ขับไปเรื่อยๆ จนไปเจอป้าย สวนสุภัทราแลนด์ เพื่อนคนหนึ่งบอกว่าสวนนี้ล่ะเปิดให้เข้าไปเที่ยวแบบท่องสวนเกษตร เคยอ่านเจอในหนังสือ งั้นก็ไปกันเลยแล้วกันนะ ขับรถไปตามป้ายที่เขาบอกจนมาถึงสวนสุภัทราแลนด์

พวกเราเข้าไปสอบถามแล้วก็ได้ซื้อตั๋วเพื่อนั่งรถเข้าไปเที่ยวชมสวน ระหว่างนั่งรถไปก็มีวิทยากรบรรยายให้ความรู้ไปด้วย ว่าต้นนี้เรียกว่าอะไร ดูแลรักษาให้ปุ๋ยอย่างไร การเก็บเกี่ยวผลทำอย่างไร ใครสนใจหรือสงสัยก็สอบถามเพิ่มเติมท่านวิทยากรได้

จุดแรกที่รถจอดให้เราลงคือบริเวณสวนเงาะ พวกเราก็ไม่รอช้า ทำตัวเป็นชาวสวนกันเต็มที่ ไปสอยเงาะลงมากินกัน แต่ดูท่าแต่ละคนแล้วจะได้กินเงาะหรือเปล่านี่ ไปกินที่เขาเก็บไว้ให้แล้วดีกว่าไหม และใกล้ๆ กันนั้นก็มีสวนหย่อมที่ตกแต่งด้วยไม้ดอกและผลไม้จำลองขนาดใหญ่

สอยเงาะมังคุดยักษ์ผลไม้หลากหลายให้ชิมที่สวนสุภัทราแลนด์

 

 

 

กินเงาะอิ่มแล้วก็ขึ้นรถไปยังซุ้มผลไม้ มีผลไม้หลากหลายชนิดให้เลือกทาน มีทั้งเงาะ ทุเรียน สละ มังคุด มะเฟือง มะม่วง กะท้อน ส้ม ฝรั่ง สัปปะรด ชมพู่ และอื่นๆ ใครจะเลือกทานอะไรก็ทานได้เลย รับประทานกันได้ไม่อั้น กินกันจนอิ่มอีกรอบที่สอง

นั่งรถไปเที่ยวชมกันต่อ ผ่านสวนส้มโอ สวนชมพู่ สวนทุเรียน สวนยาง และอีกหลายสวน จนมาจอดชมสวนแก้วมังกรซึ่งกำลังออกผลเยอะแยะไปหมด เขาบอกว่าแก้วมังกรเป็นพืชที่ต้องการแสงต่อวันอย่างน้อย 12 ชั่วโมง และเหมือนว่าถ้าเป็นหน้าหนาวจะมีหลอกต้นแก้วมังกรด้วยนะ โดยเปิดแสงไฟให้มันด้วย

 

 

แก้วมังกรต้นแก้วมังกร

จากสวนแก้วมังกรก็มาชมสวนองุ่น องุ่นของเขาก็ออกผลมาก ห้อยกันเป็นพวงเต็มต้น แต่เขาไม่ได้ให้เด็ดกินที่ต้นได้หรอก เขามีวางใส่ถาดแช่น้ำแข็งเย็นๆ ให้ชิม มีองุ่นไร้เมล็ดด้วย ใครชิมแล้วติดใจก็ซื้อกลับบ้านได้

พวงองุ่นที่สวนสุภัทราแลนด์ต้นองุ่น
องุ่นไร้เมล็ดแช่เย็น

จากสวนองุ่น รถก็ขับกลับมาส่งพวกเราที่จุดซื้อตั๋ว ซึ่งใกล้ๆ บริเวณนี้ก็สามารถเดินเที่ยวได้ เราเดินไปเที่ยวที่อาคารปลูกผักปลอดสารพิษ เป็นการปลูกพืชไร้ดิน ซึ่งต้องทำเป็นมุ้งให้มันอยู่ แมลงจะได้ไม่เข้าไปกัดกินผัก เราก็เลยซื้อผักติดมือกลับบ้าน

พระอาทิตย์ตกดินที่อ่างเก็บน้ำดอกกราย

 

 

ออกจากสวนสุภัทราแลนด์ ก็เดินทางกลับ และก็จะแวะทานอาหารเย็นกันที่ อ่างเก็บน้ำดอกกราย อำเภอปลวกแด ทางเข้าไปยังร้านอาหารไม่ค่อยราบเรียบนัก เนื่องด้วยเป็นทางดินลูกรัง มีหลุมบ้าง ซึ่งรถเก๋งก็สามารถเข้ามาได้ มีป้ายหลายป้ายบอกทางไปร้านอาหาร แล้วแต่จะเลือกว่าจะไปนั่งร้านไหน ซึ่งบรรยากาศก็น่าจะคล้ายๆ กัน คือ นั่งทานติดริมน้ำ อาหารก็น่าจะคล้ายๆ กัน ก็ขึ้นกับความอร่อยของแต่ละร้าน พวกเราก็เลือกร้านหนึ่ง จำชื่อไม่ได้แล้ว เรานั่งทานกันที่ศาลามุงจากริมน้ำ บรรยากาศกำลังเย็นสบาย อาหารของที่นี่ส่วนมากก็จะเป็นปลา นั่งทานไป คุยไป ชมวิวไป จนพระอาทิตย์ลาลับขอบฟ้า พวกเราจึงเดินทางกลับ

 

 

 

[Top]

 

Comments
Search
Only registered users can write comments!
Anonymous   |2008-12-26 12:27:09
มากินองุ่นกัน ของฟรี
http://www.123thailandtravel.com/
Anonymous   |2010-11-12 13:34:43
ถ้าพานักเรียนไปทัศนศึกษาจะคิดค่าหัวคนละเท่าไร
กิซอน   |2010-11-12 14:33:53
ลองเข้าไปดูรายละเอียดที่ http://suphattraland.surprisethailand.com/
ลักขณา   |2011-05-13 07:38:55
เพิ่งพาเพื่อนไปเที่ยวสวนนี้เมื่อ 8 พค.54 นี่เอง ค่าเข้าแพงเกิน 250 ต่อคน เข้าทำนองผีถึงป่าช้าแล้ว ไปถึงแล้วก็ต้องเข้า แต่เพื่อนแอบบ่นว่าแพงไม่คุ้มค่า เออน่าแค่พาไปให้รู้คั้งเดียวก็เกินพอ ไปกัน10คน ปาเข้าไป 2500 มีเด็ก3คน จะเก็บเพิ่มเด็กอีกแน่ะ แต่เราไม่เพิ่มให้หรอกเมินซะเหอะ วันหยุดคนเยอะก็เนียนๆขึ้นรถรางไปเลย 2500 เอาไปซี้อผลไม้ กินได้ท้ังบริษัทเลยนะน...
ลักขณา   |2011-05-13 07:41:35
เพิ่งพาเพื่อนไปเที่ยวสวนนี้เมื่อ 8 พค.54 นี่เอง ค่าเข้าแพงเกิน 250 ต่อคน เข้าทำนองผีถึงป่าช้าแล้ว ไปถึงแล้วก็ต้องเข้า แต่เพื่อนแอบบ่นว่าแพงไม่คุ้มค่า เออน่าแค่พาไปให้รู้คั้งเดียวก็เกินพอ ไปกัน10คน ปาเข้าไป 2500 มีเด็ก3คน จะเก็บเพิ่มเด็กอีกแน่ะ แต่เราไม่เพิ่มให้หรอกเมินซะเหอะ วันหยุดคนเยอะก็เนียนๆขึ้นรถรางไปเลย 2500 เอาไปซี้อผลไม้ กินได้ท้ังบริษัทเลยนะนั่...
ลักขณา   |2011-05-13 07:43:21
เพิ่งพาเพื่อนไปเที่ยวสวนนี้เมื่อ 8 พค.54 นี่เอง ค่าเข้าแพงเกิน 250 ต่อคน เข้าทำนองผีถึงป่าช้าแล้ว ไปถึงแล้วก็ต้องเข้า แต่เพื่อนแอบบ่นว่าแพงไม่คุ้มค่า เออน่าแค่พาไปให้รู้คั้งเดียวก็เกินพอ ไปกัน10คน ปาเข้าไป 2500 มีเด็ก3คน จะเก็บเพิ่มเด็กอีกแน่ะ แต่เราไม่เพิ่มให้หรอกเมินซะเหอะ วันหยุดคนเยอะก็เนียนๆขึ้นรถรางไปเลย 2500 เอาไปซี้อผลไม้ กินได้ท้ังบริษัทเลยนะนั่...
ลูกค้า   |2011-07-19 19:21:45
ได้เข้าไปเที่ยวสวนนี้มาวันที่ 17/07/2011 มา ไปกันประมาณ 12 คน ค่าบัตรคนละ 250 บาท ได้ Soft Dring 1 แก้ว (น้ำมะพร้าวปั่น) การบริหารไม่ดีเลย ที่แรกที่แวะ คือสวนเงาะ
มีเงาะว่างไว้นิดหน่อย น้อยมากๆๆ เงาะไม่สด (ไม่คุ้มเลย) สวนที่ 2 มีสุ้ม มังคุด มะม่วง ทุเรียน ผลไม่ดีซะอย่าง มังคุด ก็แห้งไม่สดเหมือนเอาของไม่ดีมาให้กิน
ทุเรียน ก็เหมือนหล่น เละ ไม่อร่อยเลย บอกตรงๆๆๆว่าไม่คุ...

3.26 Copyright (C) 2008 Compojoom.com / Copyright (C) 2007 Alain Georgette / Copyright (C) 2006 Frantisek Hliva. All rights reserved."

 

themesclub.com cms Joomla template
Banner
Banner
Copyright © 2008 Gizon Photo and Travel  -  All Rights Reserved.
themesclub logo